ICF – COACHING – VÌ SAO TÂM CHỌN COACH?

Liên đoàn Huấn luyện viên Quốc tế (ICF) là một tổ chức phi lợi nhuận dành riêng cho huấn luyên viên/ khai vấn viên chuyên nghiệp. ICF là một tổ chức toàn cầu chuyên phát triển nghề huấn luyện bằng cách cung cấp các tiêu chuẩn, chứng nhận độc lập. Đồng thời, ICF xây dựng một mạng lưới chuyên gia huấn luyện được đào tạo với quy mô toàn cầu.
Theo các nhà nghiên cứu, trở ngại lớn nhất ngăn cản người ta thành công xuất phát từ bên trong chứ không phải bên ngoài; câu trả lời cho những vấn đề hiện tại trong công việc và cuộc sống đều có thể tìm thấy trong chính mỗi chúng ta. Điều quan trọng là ta phải thay đổi tư duy và cách nhìn nhận sự việc. Và người huấn luyện viên sẽ giúp bạn trong quá trình ấy. Coaching (Huấn luyện/Khai vấn) là tập hợp những hành động giúp người khác thay đổi tích cực, khai phóng khả năng của chính họ. Nó là một quá trình đồng sáng tạo mà ở đó người huấn luyện viên (Coach) giúp người được huấn luyện (Coachee) trải nghiệm các ý tưởng và suy nghĩ của họ, kích thích tư duy sáng tạo, truyền cảm hứng để cuối cùng chính họ là người tìm ra giải pháp cho các vấn đề của mình, từ đó cam kết hành động mạnh mẽ để đạt được những gì mình mong muốn.
Tâm nhận ra cuộc sống thật ngắn ngủi và sẽ chẳng có ý nghĩa gì khi chúng ta cứ sống mỗi ngay trong sự chông chênh, bất an, lo lắng. Chúng ta đều xứng đáng có một cuộc sống bình an, hạnh phúc. Đó cũng là đích đến của cuộc đời. Và ngay khi Tâm tìm được sự bình an, hạnh phúc ấy thì nó càng thôi thúc Tâm đúc kết lại chính những trải nghiệm thực tế của mình, kết hợp với tri thức và những phương pháp, công cụ Tâm học được từ những người thầy hiền triết của mình để giúp các bạn rút ngắn thời gian loay hoay đi tìm giải pháp cho cuộc sống, công việc, sự nghiệp của mình. Vì vậy, Tâm đã nghiêm túc đầu tư thời gian và công sức trang bị cho mình một kỹ năng, phương pháp chuyên nghiệp để thực hiện ước mơ có ý nghĩa trong cuộc đời mình, đó là “Giúp thật nhiều bạn tìm được la bàn cuộc đời mình, sống đầy cảm hứng và giá trị; cùng với Tâm lan tỏa trí tuệ, yêu thương đến thật nhiều người để tất cả chúng ta sống mỗi ngày đều là những ngày hạnh phúc”.

Đăng ký nhận Newsletter

Từ Coach Tâm Hoàng

    Chúng tôi cam kết bảo mật thông tin của bạn!

    Đăng ký nhận Newsletter
    Từ Coach Tâm Hoàng

      Chúng tôi cam kết bảo mật thông tin của bạn!