LÒNG BIẾT ƠN VÀ LUẬT HẤP DẪN

“Những người không tin vào phép màu sẽ không bao giờ thấy được nó”.
Bạn có nhớ lúc còn nhỏ, lúc bạn thấy cuộc sống chứa đầy điều kỳ diệu và thật tuyệt vời không? Cuộc sống khi ấy thật nhiệm màu đầy thú vị, những thứ nhỏ nhặt nhất cũng khiến bạn hào hứng. Bạn mê mẩn nhìn giọt sương đọng trên cỏ, một cánh bướm lả lướt trong không trung, một chiếc lá hay chỉ là hòn đá kỳ lạ trên mặt đất. Bạn tràn đầy sự hào hứng khi chiếc răng sữa đầu tiên bị rụng, bạn đếm ngược từng ngày đợi đến đêm giáng sinh, trái tim bạn tràn ngập niềm vui, trí tưởng tượng của bạn bay cao không giới hạn và bạn tin rằng cuộc sống là một phép màu. Khi còn nhỏ mỗi chúng ta đều có những cảm xúc tuyệt vời, mọi thứ đều tốt đẹp, mỗi ngày đều hứa hẹn có thêm những điều thú vị cùng với các cuộc phiêu lưu, những ước mơ xuất phát từ trái tim yêu thương thuần khiết và không có gì có thể ngăn cản được niềm vui của bạn đối với sự nhiệm màu ấy.
Nhưng khi chúng ta trở thành người lớn thì những trách nhiệm, vấn đề và các khó khăn ập đến. Chúng ta bị vỡ mộng và phép màu mà ta từng tin tưởng khi còn nhỏ dần phai nhạt đi và biến mất. Chúng ta đã không còn màng tới sự tồn tại của nó nữa.
Sự thật thì sao? Bạn có biết không? Phép màu của cuộc sống vẫn ở đó, nó có thật, thật như chính sự tồn tại của bạn vậy. Và bí mật ấy là đây…
“Người nào đã có sẵn lòng biết ơn sẽ được ban tặng thêm, và anh ta hoặc cô ta sẽ có dư dả đủ đầy. Người nào không có sẵn lòng biết ơn thì những gì anh ta hoặc cô ta đang có cũng sẽ bị tước đi.”
Lòng biết ơn vận hành thông qua quy luật của vũ trụ và chi phối toàn bộ cuộc sống của bạn. Theo quy luật hấp dẫn – quy luật chi phối mọi năng lượng trong vũ trụ này thì chân lý “những điều giống nhau sẽ thu hút nhau” hiện diện trong vạn vật. Trong cuộc sống, quy luật hấp dẫn vận hành thông qua suy nghĩ và cảm xúc của bạn bởi vì suy nghĩ và cảm xúc cũng là năng lượng. Vì vậy, khi bạn suy nghĩ hay cảm thấy gì, bạn cũng thu hút thứ đó đến với mình. Nếu bạn nghĩ đến những điều mình biết ơn, ví dụ như “Hôm nay thật là một ngày tuyệt vời. Tôi yêu công việc của tôi. Gia đình luôn ủng hộ tôi.” và âm thầm cảm thấy biết ơn những điều đó, thì quy luật hấp dẫn sẽ giúp bạn thu hút những điều như thế đến với bạn. Lòng biết ơn của bạn chính là nam châm, và càng có nhiều lòng biết ơn thì bạn càng thu hút thêm nhiều hơn.
Thực tế, rất nhiều người trong chúng ta chưa hề hoặc có rất ít lòng biết ơn. Chúng ta đã từng không hiểu ý nghĩa thực sự của 2 chữ ‘’biết ơn’’, và không biết bao lần chúng ta nói cảm ơn một cách vô cảm, máy móc. Khi đó, chúng ta đã sống một cuộc sống hay nói đúng hơn là tồn tại trong một thế giới đầy mâu thuẫn , tranh đua, ganh ghét, đố kỵ, khổ đau, dẫn đến trạng thái chông chênh, lo lắng mà chẳng thể cảm nhận được sự bình an, hạnh phúc. Chúng ta xem mọi thứ mình có là hiển nhiên, chúng ta thường thức dậy và nhìn cuộc sống thật tiêu cực, chán chường, vô cảm; chúng ta than vãn, trách móc, chê bai mọi thứ, mọi người xung quanh mình. Thế là luật hấp dẫn vận hành ngay, nó sẽ mang những thứ tương tự đến với bạn, thậm chí nhiều hơn những gì bạn tưởng và chúng ta hay gọi nó là “hoạ vô đơn chí”…
Bạn sẽ sống như thế nào và biểu hiện lòng biết ơn đó như thế nào? Lòng biết ơn, tình yêu thương và sự cho đi vô điều kiện – nếu không có sẵn và bạn chưa quen với nó thì bạn vẫn sẽ có được nó thông qua việc thực hành nghiêm túc. Hãy nhớ rằng, mỗi khoảnh khắc của cuộc sống luôn là một “ngã ba thần thánh” và chính bạn là người tự chịu trách nhiệm 100% cho sự lựa chọn của mình. Bạn không thể yêu thương và cho đi hạnh phúc nếu bạn không có nó cho chính bản thân mình.

Đăng ký nhận Newsletter

Từ Coach Tâm Hoàng

    Chúng tôi cam kết bảo mật thông tin của bạn!