SỐNG VỚI ƯỚC MƠ CỦA BẠN

Khi còn nhỏ tất cả chúng ta đều có những ước mơ thật to lớn với một trái tim thuần khiết đầy tình yêu thương. Khi còn nhỏ tất cả chúng ta đều không bị những rào cản ngăn lại trí tưởng tượng sáng tạo không giới hạn của mình.
Và khi lớn lên thì tất cả những gánh nặng cơm áo gạo tiền đã làm cho những ước mơ ấy gần như bị quên lãng và chẳng còn cơ hội được thực hiện. Chúng ta đối mặt với những nỗi sợ: sợ bị từ chối, sự rắc rối, sợ thất vọng, sợ sai lầm, sợ bị phán xét, sợ thất bại, sợ rằng bản thân mình không đủ giỏi, không đủ tốt. Chúng ta được học về các phương pháp chiến thắng nỗi sợ hãi để trở nên tự tin và dám làm những gì mình muốn.
Nhưng chúng ta có biết không? Thực ra những nỗi sợ xuất hiện chỉ để bảo vệ chúng ta được an toàn. Khi chúng ta khám phá nó, nhận diện nó, làm bạn với nó, chơi với nó thì nó lại trở thành bản đồ kho báu dẫn đến những năng lực đặc biệt cần phải được khai phóng để giúp chúng ta đi đến ước mơ của mình theo cách đầy cảm hứng và ý nghĩa.
Bạn có đang cười tôi khi tôi sử dụng từ “ước mơ” không? Hay có rất nhiều người đang cười vào giấc mơ của bạn và cả của tôi nữa? Sẽ chẳng có gì đáng bận tâm khi chúng ta không còn sợ bị phán xét, chê bai và chúng ta khai phóng sự tự tin để cho phép ước mơ của mình được bay cao với trí tưởng tượng, sáng tạo, tầm nhìn và khát khao từ trái tim. Đó là con người bạn muốn trở thành, là cách bạn trải nghiệm, là giá trị bạn muốn đóng góp cho cuộc sống, là tinh thần vui chơi và cảm giác bình an, hạnh phúc, thư giãn của chính bạn.
Vậy thì còn chần chờ gì mà không viết về những ước mơ to lớn nhất ở một đích đến 5, 10, hay 20 năm tới và thu phóng dần về những mục tiêu nhỏ mà chúng ta cần làm ngay gần nhất với thời khắc hiện tại. Cách hiệu quả nhất để chúng ta biến những ước mơ thành hiện thực đó là chúng ta hãy nghĩ về nó, viết nó ra, và nói về nó với cả thế giới này, điều này không chỉ dừng lại ở lời cam kết nhắc nhở với bản thân mình mà quan trọng hơn là những nguồn lực sẽ tự nhiên được vũ trụ gửi đến để hỗ trợ bạn thực hiện ước mơ đó.
Vì vậy, hãy thỏa sức sáng tạo và thiết kế cho mình một môi trường mà ở đó bạn là bạn. Bạn sẽ cần kết nối thực tại với những gì bạn cần cho môi trường trong sự hình dung của bạn và bạn sẽ biết phải làm gì để rút ngắn khoảng cách ấy. Hãy cứ bước đi từng bước nhỏ và rất nhiều cơ hội sẽ đến với bạn theo sự vận hành của quy luật hấp dẫn.

Đăng ký nhận Newsletter

Từ Coach Tâm Hoàng

    Chúng tôi cam kết bảo mật thông tin của bạn!